Menu Đóng

Giảm cân bằng nước uống hàng ngày

Nước uống đóng vai trò là nguồn sống của con người. Bên cạnh các tác dụng như: tăng cường trao đổi chất, giải độc, cấp ẩm… nước còn được đánh giá cao trong việc giúp giảm cân. Hơn 50% người trưởng thành cố gắng giảm cân bằng việc uống thật nhiều nước. Vậy uống nhiều nước hơn giúp bạn giảm cân như thế nào?

Uống nhiều nước giúp đốt cháy nhiều calo hơn

Ở người lớn, uống nhiều nước sẽ giúp tăng khả năng đốt cháy calo từ 24–30% trong vòng 10 phút ở trạng thái nghỉ ngơi. Quá trình này sẽ kéo dài ít nhất trong vòng 60 phút. Để củng cố cho điều này, một nghiên cứu nữa cho thấy ở trẻ em thừa cân sẽ tăng khả năng tiêu hao năng lượng lên 25% khi uống nước lạnh.

Giảm cân hiệu quả bằng nước uống

Phụ nữ thừa cân khi uống nhiều hơn 1 lít nước tinh khiết mỗi ngày trong vòng 12 tháng sẽ giúp giảm ít nhất 2 kg. Ngay cả với nữ giới không thực hiện bất cứ một chế độ giảm cân nào, ngoại trừ uống nhiều nước cũng đem lại hiệu quả nhất định.

Ngoài ra, các nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng uống 0,5 lít nước có khả năng đốt cháy 23 calo.

Bạn đang ăn kiêng và tập thể dục để có vóc dáng thon gọn? Uống nước ấm có thể là trợ thủ đắc lực. Một ly nước ấm vào sáng sớm làm tăng nhiệt độ cơ thể và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Sự gia tăng hoạt động trao đổi chất giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày.

Uống nước giúp giảm trọng lượng cơ thể

Đã có rất nghiên cứu đã được chứng minh, những người thừa cân uống 1-1,5 lít nước mỗi ngày trong thời gian vài tuần đã giảm đáng kể về trọng lượng, chỉ số BMI và vòng eo, cũng như lượng mỡ trong cơ thể. Hiệu quả này sẽ được tăng cường nếu bạn uống nước lạnh thay cho nước ấm. Bởi khi uống nước lạnh, cơ thể bắt buộc phải sử dụng thêm calo để làm nước ấm lên đến nhiệt độ cơ thể.

Đồng thời, uống nước trước bữa ăn có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, nhất là ở người lớn tuổi, hiệu quả của việc uống nước trước bữa ăn được đánh giá cao. Thực tế, họ có thể giảm thêm 2 kg trong khoảng thời gian 12 tuần nếu duy trì thói quen này. Bên cạnh đó, những người trung niên thừa cân và béo phì uống nước trước mỗi bữa ăn sẽ giảm được 44% trọng lượng so với nhóm không uống nhiều nước.

(Nguồn: www.vinmec.com)